KHAI MẠC Tuần văn hóa du lịch huyện Tam Đường 2019

"Tuần lễ Văn hóa, Du lịch huyện Tam Đường năm 2019"

Lần đầu tiên tại huyện Tam Đường, Lai Châu tổ chức "Tuần lễ Văn hóa, Du lịch" (sự kiện sẽ được diễn ra từ ngày 18/10 – 22/10/2019). Hứu hẹn nhiều điều thú vị đây!

Posted by Đài TT – TH huyện Tam Đường on Tuesday, 1 October 2019

Tuần lễ văn hóa du lịch huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu năm 2019 với chủ đề ” Nơi hội tụ sắc màu văn hóa” được tổ chức từ ngày 18-22/10

 

Xem thêm …

+ Lễ hội đường phố – Tuần văn hóa du lịch huyện Tam Đường năm 2019

+ Hội trại sắc màu văn hóa các dân tộc trong tuần văn hóa du lịch huyện Tam Đường 2019

+ Hội thi : Người đẹp Mường Lự năm 2019

+ Xòe Phiêng – Bản bo , Tam Đường Lai Châu 2019

+ Nhảy dù lượn từ đỉnh Putaleng, Tam Đường Lai Châu 2019

 

Đến với tuần lễ văn hóa du lịch huyện Tam Đường, đông đảo người dân được tham gia các trò chơi dân gian truyền thống, hiểu rõ hơn về những nét sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật độc đáo của người dân vùng cao.

UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) tổ chức Tuần Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2019 với chủ đề “Tam Đường nơi hội tụ sắc màu văn hóa”. Tuần Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2019 là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống và nét độc đáo của thiên nhiên, con người Tam Đường gắn với quảng bá, phát triển du lịch. Qua đó góp phần quan trọng trong việc phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung.

Đến với Tuần Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2019, du khách sẽ được hòa mình trong không gian văn hóa của vùng cao với các hoạt động đa dạng, đặc sắc. Hoạt động của Tuần Văn hóa, du lịch diễn ra tại 5 địa điểm là Sân vận động Trung tâm thị trấn Tam Đường và 4 điểm cầu chính là các điểm du lịch gồm: Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu), Bản Lao Chải 1 (xã Khun Há), Đồi thông Thàn Pả (xã Tả Lèng), bản Phiêng Tiên (xã Bản Bo).

Tuần Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm nay diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 18-22/10 với chương trình nghệ thuật đường phố hấp dẫn, sân khấu được dàn dựng với quy mô hoành tráng cùng nhiều hoạt động đặc sắc như: Phục dựng nguyên bản 7 không gian văn hóa truyền thống, tái hiện sinh động hoạt động sinh hoạt, sản xuất, vui chơi, trò chơi dân gian, ẩm thực, giã bánh giầy các dân tộc Mông, Dao, Lào, Lự, Thái, Giáy, Kinh..

Đặc biệt chương trình Lễ hội đường phố sẽ diễn ra với 3 điểm trình diễn nghệ thuật trên tuyến đường trung tâm thị trấn. Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần văn hóa, du lịch được dàn dựng công phu với trên 500 nghệ sĩ, diễn viên quần chúng tạo nên một chương trình nghệ thuật hoành tráng đa sắc màu. Bản Sì Thâu Chải với nét văn hóa đặc trưng người dân tộc Dao sẽ là nơi tổ chức chương trình Festival dù “Bay lên PuTaLeng” của những phi công đến từ các câu lạc bộ dù lượn trong nước. Bản Lao Chải 1 là điểm sáng thu hút khách tham gia với các hoạt dộng “Ngày hội Mông”. Tại Đồi thông Thèn Pả du khách sẽ được thưởng thức Lễ hội Khèn Mông giữa không gian hùng vĩ của núi rừng. Tại bản Phiêng Tiên sẽ diễn ra lễ hội Xòe Chiêng và thăm các cọn nước (guồng nước) khổng lồ…

1 SỐ HÌNH ẢNH TỐI KHAI MẠC TUẦN VĂN HÓA DU LỊCH HUYỆN TAM ĐƯỜNG NĂM 2019


 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *